10 ที่เที่ยวบางแสน ดินแดนที่แสนสุข

10 ที่เที่ยวบางแสน ดินแดนที่แสนสุข

หากพูดถึงเมืองตากอากาศที่คลาสสิกที่สุดตลอดกาลของเมืองไทย ไม่มีใครไม่นึกถึง "บางแสน" อย่างแน่นอน ด้วยความไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก ขับรถเพียงชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว ไม่ว่าจะวิ่งเส้น บางนา-ตราด ที่มีทางด่วนบูรพาวิถี และวิ่้งเส้นเลี่ยงเมืองชลบุรี บายพาส หรือ จะมาโดย ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง กรุงเทพ-พัทยา ที่วิ่งเข้ามายังบางแสน ได้เลย ด้วยการเข้าตรง "ถนนข้าวหลาม" ที่จะทะลุโผล่ไปยังทะเลบางแสนได้ตรงๆ ซึ่ง รถเช่า BANANA rent-a-car จะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวบางแสน ที่น่าสนใจว่าจะเป็นที่ไหน ลองไปกันดูด้วยกันเลย !!

 

1. ชายหาดบางแสน

นับเป็นพระเอกของที่นี่เลยสำหรับสถานที่เที่ยวบางแสน ที่ ในปัจจุบันได้มีการจัดระเบียบพื้นที่ เรื่อง ความปลอดภัย-ความสะอาดของชายหาด จึงกลายเป็นชายหาดที่สะอาดน่าท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล ชายหาดบางแสนเป็นหาดทรายต่อเนื่องกันที่มีความยาวมากที่สุดในเมืองลูกน้ำเค็มแห่งภาคตะวันออก มีความยาวถึง 4.5 กิโลเมตร แต่แบ่งเป็น 3 ส่วน โดยหาดบางแสน คือพื้นที่ตอนกลางของชายหาด เป็นชายหาดกว้าง และตื้น ระดับน้ำทะเลไม่สูงมากนัก อีกทั้งเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการผู้มาเยือน ทั้ง โรงแรมหรูๆ, ที่พัก เกสต์เฮาส์-บังกะโล, ร้านค้า, ร้านอาหาร และ ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ รวมไปถึงกิจกรรมทางน้ำมากมาย

 

2. หาดวอนนภา

พื้นที่ไม่ไกลจากหาดบางแสนมากนัก ซึ่งจะเป็นถนนเล็กเข้าไปด้านหลัง "วงเวียนบางแสน" เป็นหาดที่เหมาะสำหรับพวกที่โลกส่วนตัวสูง หรือ อยากเงียบๆ สงบๆ ไม่ชอบไปอยู่ที่อึกทึกครึกโครม หากไปกันแบบคู่รักคู่สวีท หรือคู่ตุนาหงัน บอกเลย ที่นี่คือที่เที่ยวบางแสนในฝันของคุณอย่างแท้ทรู เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการผู้มาเยือน ทั้ง โรงแรมหรูๆ, ที่พัก เกสต์เฮาส์-บังกะโล, ร้านค้า, ร้านอาหาร และ ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ

 

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล 

ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ "มหาวิทยาลัยบูรพา" มหาวิทยาลัยรัฐบาลชื่อดังของภาคตะวันออก เป็นพื้นที่จัดแสดงความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลแบบสมจริง โดยการจำลองท้องทะเลมาไว้ในตู้กระจกขนาดใหญ่ หรือ อะควาเรี่ยม (Aquarium) ซึ่งเลี้ยงปลาทะเล และสัตว์น้ำนานาพันธุ์ ใต้ท้องทะเลที่หลากหลายไว้ในอะควาเรี่ยมแห่งนี้ นอกจากจะได้เที่ยวชมโลกใต้ท้องทะเลที่งดงามเสมือนจริงแล้ว  ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอีกด้วย

 

4. แหลมแท่น

ตั้่งอยู่ทางทางเหนือของหาดบางแสน จะใกล้กับ "เขาสามมุข" มีลักษณะเป็นแหลมหินยื่นออกไปในทะเล มีลมทะเลพัดแรง อากาศเย็น จึงเป็นจุดชมวิวที่มีบรรยากาศดี เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นรับลม ชมวิว และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดชิลล์และมีความโรแมนติกหน่อยๆ ด้วย

 

5. Bang Saen Walking Street

อยู่ไม่ไกลจากแหลมแท่น ที่มาพร้อมสโลแกนเท่ๆ Shop & Show ที่ไม่เพียงเป็นย่านช้อปปิงสินค้า ของที่ระลึก อละของกินของใช้เท่านั้น แต่ยังได้เพลินเพลินไปกับดนตรีสด มินิคอนเสิร์ต และการแสดงต่างๆ ระหว่างการเดินช้อปปิ้งอีกด้วย  เปิดบริการเฉพาะวันศุกร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึง 23.00 น.

 

6. ถนนชมทะเลเลียบเขาสามมุข

ถนนรอบเขาสามมุข ที่จะให้คุณเห็นทะเลอย่างฟินๆ และเห็นได้สวยสุด ยามอาทิตย์อัสดง ที่คุณสามารถแวะไปถ่ายรูปวิวตรงจุดๆ นี้ได้เลย มีจุดเริ่มต้นบริเวณ โรงแรมสามมุขรีสอร์ท ระดับเดียวกับน้ำทะเล ยาวไปถึงร้านอาหารทะเลบริเวณศาลเจ้าแม่สามมุขจีน (ผ่านศาลเจ้าแม่สามมุขไทย) รวมระยะทาง 0.54 กิโลเมตร โดยไฮไลท์ของที่นี่ จะให้คุณเป็นช่วงเดินลอดอุโมงค์ตัวอักษร "Bangsaen Kaosammuk" ตรงปลายอุโมงค์เชื่อมด้วยลานกว้าง มีที่ให้นั่งพัก ยืดเส้นยืดสาย ก่อนเริ่มเดินลงเขาผ่านทางที่แคบคล้ายกับช่วงขาขึ้น เดินลงเขามาสักพัก จะเจอลานกว้างอีกหนึ่งจุด มีรั้วรอบปลอดภัย สำหรับยืนรับลมชมวิวทะเล ยิ่งถ้ามาในช่วงเย็น ตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ยิ่งสวยงามจับใจ

แต่อย่างไรแล้ว ก็ระมัดระวังฝูงลิงจากเขาสามมุขหน่อย ทางที่ดี อย่าหิ้วของมีค่าอะไรติดมือละ เพราะ เจ้าจ่อที่นี่ มือไวราวเดอะแฟลช และจะมาเจ็บใจของรักของคุณเองได้

 

7. วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม (ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ)

ศาลเจ้าจีนอันมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของทั้งชาวชลบุรี และนักท่องเที่ยว ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามโดยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ มีอายุมามากกว่า 10 ปี ถูกออกแบบอย่างสวยงามทั้งภายนอกและภายในตามอย่างสถาปัตยกรรมแบบจีน อันโอ่งโถงตระการตา  ประดับประดาด้วยสีสัน และลวดลายมังกรอันวิจิตรงดงาม บนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ อันเป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปเทพเจ้าต่างๆ ทั้งเจ้าแม่กวนอิมพันมือ และเทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ ซึ่งเป็นที่นิยม และมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ จึงมีผู้คนนิยมมากราบไหว้สักการะ ขอพรเสริมบารมี หรือไหว้แก้ปีชง

ใครที่อยากให้ชีวิตดีๆ ไม่อับจน ก็มาซะหน่อย ไม่เสียหลาย ด้านบนสามารถชมวิวทะเลเมืองชล อย่างชัดเจนได้อีกด้วย การเดินทางก็ไม่ไกลจากเขาสามมุขมากนัก ที่จะมุ่งไปยัง "อ่างศิลา"

 

8. วังแสนสุข สวนพุทธแดนนรก เมืองสวรรค์

อดีตวัดเก่าแก่กว่า 30 ปี ที่ได้มีการปรับปรุงเป็นพื้นที่จัดแสดงปฏิมากรรมตามความเชื่อในพระพุทธศาสนา เรื่องการทำความดี-ละเว้นความชั่ว โดยภายในแบ่งออกเป็น 3 โซนคือ สวนพุทธ แดนนรก และเมืองสวรรค์ ที่จะให้คุณระลึกและเกรงกลัวเรื่องกฎแห่งกรรม ที่อาจจะให้คุณได้รับ หากทำอะไรๆ ไม่ถูกต้อง ส่วนด้านการเดินทางก็ให้เริ่มที่ ถนนเส้นนอกหาดบางแสน หรือ ถนนบางแสน สาย 2 ที่สามารถเข้ามาถึง หากเข้ามาจาก ถนนข้าวหลาม และให้เข้าไปยังซอย 19 (ซอยวัดแสนสุข) และวิ่งไปสุดทางก็จะเจอทางเข้าวัดชัดเจน

 

9. ตลาดหนองมน

แหล่งรวมของฝากจากชายทะเลอันมีชื่อเสียงมาช้านาน อยู่ห่างจากทางแยกไปชายหาดบางแสนเพียง 1 กิโลเมตร ตั้งอยู่ติดกับถนนเศรษฐกิจสายหลักอย่าง "ถนนสุขุมวิท" มีทั้งอาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง, อาหารทะเลแปรรูป และ อาหารทะเลปรุงสำเร็จ และห้ามพลาดกับของขึ้นชื่อของที่นี่ นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของเมืองชล เลย คือ "ข้าวหลามหนองมน" ที่ให้คุณอิ่มรสชาติหวานๆ มันๆ กับขนมในกระบอกไม้ไผ่ประเภทนี้ และ "หอยจ๊อปูล้น" ที่มีที่เมืองชลบุรี เท่านั้น

 

10. Seafood Club Bangsean

ให้เราเลี้ยวเข้ามาที่ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท ขาเข้าเมืองชล ที่จะมีป้ายบอกทางตลอดทาง เมื่อเข้าไปในร้านแล้ว บอกเลย เหมือนอยู่ในเกาะฮาวาย อะโลฮา ก็ไม่แปลก เป็นร้านอาหารทะเลกึ่งคาเฟ่ นั่งรับลมทะเล ชนแก้วเพลินๆ มีบริการทั้งอาหารทะเลสดๆ และเครื่องดื่มก็มีทั้งแบบ ค็อกเทล และ ม็อกเทล สีสวยๆ พลาดไม่ได้กับมุมยอดฮิตที่เปลนอนอาบแดดเก๋ๆ หรือจะเป็นมุมชิงช้ากลางทะเล สำหรับคนที่อยากลงน้ำให้ตัวเปียกเบาเบา ก็เก๋สุดๆ รวมไปถึงฉากเซิร์ฟบอร์ด ที่ทำให้คุณชิคได้ตลอด

ลูกค้าสาวๆ คนไหน ที่อยากชิคๆ พร้อมโชว์หุ่นแซบๆ ที่นี่ คือที่เที่ยวบางแสนของคุณ และลงในไอจีแซบๆ ไปเลย ร้านเปิดบริการทุกวัน 11.30 ถึง 23.00 น.


ชื่อผู้ตอบ:


 • รถญี่ปุ่น.jpg
  [ 5 รถญี่ปุ่น ] ที่คนญี่ปุ่นเอง ยังไม่รู้จักว่าเป็นรถชาติเขา รถญี่ปุ่น ถือเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย ด้วยความที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงรักษาง่าย ราคาอะไหล่ไม่แพง แถมยั...

 • ลงเครื่องสนามบินสุวรรณภูมิ เช่ารถสุวรรณภูมิ ที่ไหนดี.jpg
  ลงเครื่องสนามบินสุวรรณภูมิ เช่ารถสุวรรณภูมิ ที่ไหนดี ลงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และต้องการรถยนต์เช่าไว้เดินทางไปยังที่ที่คุณวางแผนไว้ดั่งใจคิด ซึ่งเราได้รวบรวม 5 แหล่งให้เช่ารถสุว...

 • เช่ารถ-กทม.-ราคาถูก-ไม่ใช้บัตรเครดิต-ที่ไหนดี-BANANA.jpg
  เช่ารถ กทม. ราคาถูก ไม่ใช้บัตรเครดิต ที่ไหนดี !? รถยนต์ ถือว่าเป็นปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะจะออกเดินทางในพื้นที่ใกล้ๆ หรือ ออกต่างจังหวัด ซึ่งเราได้รวบรวม 5 แหล่งให้เช่ารถ ก...

 • เช่ารถกระบะ-BANANA-ที่ไหนดี.jpg
  เช่ารถกระบะขับเอง ราคาถูก ไม่ใช้บัตรเครดิต ที่ไหนดี รถยนต์พวก ปิ๊คอัพ หรือ รถกระบะ เป็นยานพาหนะที่หาเจอได้ง่ายที่สุด หากออกเดินทางมายังต่างจังหวัด เพราะสามารถบรรทุกคน หรือ สิ่งของโ...

 • อยากเช่ารถระหว่างซ่อม-ใช้รอระหว่างนำรถเข้าซ่อม-ต้องทำอย่างไร.jpg
  อยากเช่ารถระหว่างซ่อม ใช้รอระหว่างนำรถเข้าซ่อม ต้องทำอย่างไร เวลาที่คุณไม่มีรถยนต์ที่แท้จริงไว้ใช้งาน เนื่องจาก นำรถเข้าซ่อม ณ อู่ซ่อมรถในโชว์รูม และจำเป็นต้องใช้รถยนต์ไว้สัญจร ทาง...

 • เช่ารถขับเอง-และ-เช่ารถพร้อมคนขับ-ต่างกันอย่างไร.jpg
  เช่ารถขับเอง และ เช่ารถพร้อมคนขับ ต่างกันอย่างไร !? ในการเช่ารถขับเองนั้น แน่นอน เป็นส่วนช่วยให้คุณสะดวกสบายในการเดินทางเพื่อลดปัญหาการเดินทางระบบขนส่งสาธารณะที่อาจไม่อำนวยความสะดว...

 • วิธีการเช่ารถยนต์-ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก-BANANA.jpg
  วิธีการเช่ารถยนต์ ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก วิธีการเช่ารถยนต์ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก ต้องทำอย่างไร ทาง รถเช่า BANANA rent-a-car จะมาเผยรายละเอียดให้ทราบกันแล้ว เมื่อการเดินทางไ...

 • เช่ารถกระบะโตโยต้า-ราคาโดนๆ-BANANA-rent-a-car.jpg
  เช่ารถกระบะโตโยต้า ราคาโดนๆ | BANANA rent-a-car หากคุณต้องการที่จะเช่ารถกระบะโตโยต้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะที่สูง ลุยไหนลุยกัน และราคาไม่แพงมากๆ ทาง BANANA rent-a-car ยินดีให้บริ...

 • ตลาดน้ำบางคล้า-BANANA-ECOCAR.jpg
  เช่ารถกรุงเทพ เที่ยวตลาดน้ำบางคล้า ตลาดริมบางปะกง พูดถึงตลาดน้ำด้วยแล้ว ณ เวลานี้ มีหลายๆ ที่เปิดให้ผู้มาเยือนเดินทางไปสัมผัสวิถีชาวบ้านกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา จังหวั...

 • 10-ที่เที่ยวกรุงเทพ-ต้องลองไปสักครั้ง-รถเช่ากรุงเทพ.jpg
  10 ที่เที่ยวกรุงเทพ ต้องลองไปสักครั้ง หากถามถึงกรุงเทพมหานคร แน่นอน เป็นศูนย์กลางของทุกๆ อย่างในประเทศไทย แถมเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย หรือ ต่างชาติ อยากมา ด้วยค่าครองชีพที่สบ...

 • 10-วิธีดูรถมือสองขั้นเทพ-ได้รถดีไม่ถูกหลอก.jpg
  10 วิธีดูรถมือสองขั้นเทพ ได้รถดีไม่ถูกหลอก การที่มีรถยนต์ส่วนตัวนั้น แน่นอน ต้องมีเงินหรือกำลังทรัพย์ที่ไหวในการผ่อนดาวน์อะไรๆ ต่างๆ แต่บางคนกาหารถมือหนึ่งสดๆ ใหม่ๆ อาจจะหนักเกินไป...

 • วิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์-ทำอย่างไร-BANANA.jpg
  วิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์ ทำอย่างไร ในช่วงที่เกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด สถานที่ราชการต่างๆ ก็ต้องปิดตัวลง โดยไม่มีเงื่อนไข เช่นกัน การสอบใบขับขี่รถยนต์ เอง ก็หนีไม่พ้นด้วย ที่แต่ก่อนต้อง...

 • เช่ารถขับที่ญี่ปุ่น-บริษัทไหนดี-BANANA.jpg
  เช่ารถขับที่ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี : รวม 5 บริษัทรถเช่าญี่ปุ่นรายใหญ่ ณ แดนอาทิตย์อุทัย เราจะมานำเสนอจะเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี ซึ่งเราได้รวบรวม 5 บริษัทรถเช่าญี่ปุ่นรายใหญ่ ณ ...

 • 5-วิธีขับรถเกียร์ออโต้-ให้ได้ภายใน-1-วัน-BANANA.jpg
  5 วิธีขับรถเกียร์ออโต้ ให้ได้ภายใน 1 วัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทุกๆ คน ต้องมีปัจจัยที่ 5 อย่าง รถยนต์ส่วนบุคคล ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจของคุณเอง หรือแม้กระทั่ง รถเช่ากรุงเทพ ที่คุณเช่...

 • โตโยต้า-วีออส-TOYOTA-VIOS-2019.jpg
  โตโยต้า วีออส TOYOTA VIOS 2019 มีอะไรบ้าง !? หากพูดถึงรถยนต์ โตโยต้า วีออส TOYOTA VIOS ด้วยแล้ว แน่นอน เป็นรถยนต์ที่คนไทย นิยมใช้กันทั้งประเทศ ด้วยสมรรถนะที่สูง แถมราคาซ่อมแซมที่ไม...

 • การเลือกรถมือสองชลบุรี.jpg
  5 เทคนิคการเลือกรถมือสองชลบุรี กลเม็ดเคล็ดไม่ลับในการเลือกรถยนต์มือสองชลบุรี ที่เหมาะสมกับคุณ ทั้ง การใช้งานและสมรรถนะที่คุ้มค่าในการจ่ายไปทั้งหมดทั้งมวล โดย รถเช่าชลบุรี จาก BANAN...

 • 5 ที่เที่ยวชลบุรีใน 1 วัน.jpg
  5 ที่เที่ยวชลบุรีใน 1 วัน หากอยากหลบหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ที่ไม่ไกลมากนัก จ.ชลบุรี จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการออกเดินทางออกสู่นอกเมืองกรุง ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที...

 • บริการรถเช่ารถนิสสัน.jpg
  บริการรถเช่ารถนิสสันให้คุณใช้งานขัดตาทัพ ในช่วงที่คุณต้องการรถยนต์ที่มีไว้ดำเนินการอะไรๆ สักอย่าง ที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงๆ ทาง BANANA rent-a-car ยินดีให้บริการเช่ารถนิสสัน (Nissan)...

 • เช่ารถดอนเมือง-ไปเที่ยวอยุธยา.jpg
  เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวอยุธยา ในช่วงที่อะไรๆ ที่มีการป้องกันจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แต่อย่างไรแล้ว คุณยังสามารถออกไปไหนมาไหนได้ ในระยะทางใกล้ๆ หรือ หารถเช่าไว้ไปไหน ยามที่ระบบขนส...

 • เช่ารถตู้ เที่ยวพังงา กันม้าย.jpg
  เช่ารถตู้ เที่ยว "พังงา" กันม้าย จังหวัดพังงา จังหวัดเล็กๆ ทางฝั่งตะวันตกของภาคใต้ ที่มีความสวยงามจากทะเลอันดามัน และธรรมชาติมากมาย พร้อมกับมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเหมาะกับกา...

 • ไอเท็มที่ควรมี-กัน-โควิด-19-ในการเช่ารถท่องเที่ยว.jpg
  ไอเท็ม "ควรมี" กัน "โควิด-19" ในการเช่ารถท่องเที่ยว ในสถานการณ์ที่ไข้หวัดมรณะ "โควิด-19" ยังคงระบาดกันทั่วทุกหนระแหง ไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศ และลามมาถึงประเทศไทย แล้ว ซึ่งหากยังคง...

 • มอเตอร์ไซค์ Honda ที่ BANANA ให้เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ วางใจ.jpg
  มอเตอร์ไซค์ Honda ที่ BANANA ให้เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ วางใจ ใครที่มองหาเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ยี่ห้อ Honda ไว้เดินทาง หรือ ทำธุระส่วนตัว รวมไปถึง บางคนอาจใช้เป็นรถทดแทนระหว่างนำรถ...

 • เมืองโอ่งมังกร.jpg
  เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ชมธรรมชาติใกล้กรุง ณ เมืองโอ่งมังกร การเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ออกไปเที่ยวที่คุณอยากไปในสภาพเงินที่ไม่มาก เป็นอะไรที่จะมีความสุขไม่น้อย ยิ่งเป็นบรรดารักการผจญ...

 • เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ เลาะทะเลเมืองชล.jpg
  เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ เลาะทะเลเมืองชล การเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ออกไปเที่ยวที่คุณอยากไปในสภาพเงินที่ไม่มาก เป็นอะไรที่จะมีความสุขไม่น้อย ยิ่งเป็นบรรดารักการผจญภัย ขาลุยทั้งหลาย ซึ...

 • แบตเตอรี่มีกี่แบบ และรถเช่ากรุงเทพของเราใช้แบบไหน.jpg
  แบตเตอรี่มีกี่แบบ และรถเช่ากรุงเทพของเราใช้แบบไหน เป็นเรื่องที่น่าจะอยู่ในใจเสมอๆ สำหรับ แบตเตอรี่รถยนต์ ที่ใช้กัน ยามที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือ ไปเช่ารถกับใครๆ และเกิดเหตุไม่คาดฝันที...

 • เตรียมตัวไว้ ค่าใช้จ่ายมอเตอร์เวย์ใหม่ (บางปะอิน-โคราช).jpg
  เตรียมตัวไว้ ค่าใช้จ่ายมอเตอร์เวย์ใหม่ (บางปะอิน-โคราช) ลูกค้าที่จะเช่ารถ เดินทางไปยังภาคอีสาน ด้วยรถเช่า BANANA rent-a-car มีข่าวจะมาบอกไว้ เผื่อจะได้เตรียมค่าใช้จ่ายไว้เนิ่นๆ เมื...

 • 6 จุดสุด Unseen ภายในรถยนต์ ที่คุณน่าจะ Unknown.jpg
  6 จุดสุด Unseen ภายในรถยนต์ ที่คุณน่าจะ Unknown รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ณ เวลานี้ มักจะใส่ระบบพิเศษๆ เอาไว้มากมาย ตามคอนเซ็ปท์ของรถยนต์แต่ละรุ่น แทบทุกๆ คัน แต่น่าเสียดายว่า เราจะไม่ค่อยใช...

 • 5 ข้อดีของรถญี่ปุ่น ที่รถเช่ากรุงเทพของเราให้บริการ.jpg
  5 ข้อดีของรถญี่ปุ่น ที่รถเช่ากรุงเทพของเราให้บริการ ในส่วนนี้ จะพูดถึง รถเช่ากรุงเทพ ของ BANANA rent-a-car ที่รถยนต์ให้เช่าส่วนใหญ่ จะเป็นรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น มหาอำนาจเบอร์ต้นๆ ข...

 • ช่วงหน้าร้อน.jpg
  3 เรื่องที่น่ารู้ไว้ในการขับรถเช่ากรุงเทพ ช่วงหน้าร้อน เข้าสู่ช่วงปลายหนาว ต้นร้อน กันแล้ว ตอนนี้ แน่นอน การขับรถในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องเจอปัญหาไม่ต่างจากขับรถตอนหน้าหนาว หรือ...

 • เช่ารถเช่ากรุงเทพ รับธรรมชาติ ป่าเมืองฝน ณ เมืองคอน.jpg
  เช่ารถเช่ากรุงเทพ รับธรรมชาติ ป่าเมืองฝน ณ เมืองคอน หากใครๆ นึกถึงจังหวัดทางภาคใต้ด้วยแล้ว แน่นอน ต้องนึกสภาพอากาศที่ฝนตกตลอดเกือบทุกปี ทำให้เกิดความชุ่มชื้นตลอดๆ ซึ่ง รถเช่ากรุงเท...

 • เช็ควันอบรม-สอบใบขับขี่ 63 ก่อนเช่ารถเช่ากรุงเทพ กับเรา.jpg
  เช็ควันอบรม-สอบใบขับขี่ 63 ก่อนเช่ารถเช่ากรุงเทพ กับเรา ใครที่อยากจะหารถเช่ากรุงเทพไว้ขับไปไหนมาไหน ตอนนี้ แต่ยังไม่มีใบขับขี่ และไม่มีเวลาสละเวลาทำงานมาฝึกหรือทดสอบ ล่าสุด กรมการข...

 • ในที่จอดรถ.jpg
  6 นิสัยสุดยี้ ในที่จอดรถ กับ รถเช่ากรุงเทพ รถเช่ากรุงเทพ BANANA rent-a-car จะมานำเสนอ 6 พฤติกรรมสุดน่าเบื่อในที่จอดรถ เพื่อให้คุณไม่ควรทำตามอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการจอดในอาคารลา...

 • เช่ารถเช่ากรุงเทพ-ไหว้ศาลเจ้า-รับตรุษจีน-63.jpg
  เช่ารถเช่ากรุงเทพ ไหว้ศาลเจ้า รับตรุษจีน 63 ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลที่ชาวไทย เชื้อสายจีน รอคอย อย่าง เทศกาลตรุษจีน ที่มีความสุขในการพบปะครอบครัว พร้อมได้รับแต๊ะเอีย หรือ อั่งเปา...

 • BANANA.jpg
  กล้องหน้ารถ วางมุมดีๆ ยังไง กับ รถเช่ากรุงเทพ BANANA ในยุคนี้ การมี "กล้องหน้ารถ" เป็นอะไรที่ดีมากๆ เพราะ สิ่งนี้เป็นหลักฐานชั้นดีได้ หากตัวเองถูกล่าวหาอะไรๆ ก็ตาม ต่อตัวคนขับรถ เพ...

 • Car-Rental-Bangkok-BANANA-AFC-U23-Thailand-2020.jpg
  Car Rental Bangkok for AFC U23 2020 games by Banana rent-a-car BANANA rent-a-car's Car Rental Bangkok can be a partner for your trips for watching the biggest football tournament i...

 • เอาใจคนเช่ารถ.jpg
  แนะนำเส้นทางเที่ยวเอาใจคนเช่ารถ รถเช่า BANANA rent-a-car จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในการเช่ารถกรุงเทพ เพื่อต้อนรับเข้าสู่ช่วงวันหยุดเทศกาลที่จะได้พักผ่อนยาวๆ หลังเหนื่อยมาทั้งปี ใค...

 • การขับรถ.jpg
  รวมพฤติกรรมสุดเอือมในการขับรถ การขับรถบนท้องถนนแล้ว จำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้สติเป็นอย่างมาก ยิ่งไปเจอพวกมึนๆ บนท้องถนนด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณหัวร้อนได้แน่ๆ ซึ่ง รถเช่ากรุงเทพ Banana...

 • Banana ENG.jpg
  BANANA Rent-a-car Thailand If you have a business meeting or traveling in Bangkok or other places as you wish, we provide our BANANA car rental Thailand with the convenient transpo...

 • ค่าปรับจราจร.jpg
  รู้หรือไม่? ค่าปรับจราจร แต่ละโทษเสียเงินเท่าไหร่ หากโดนใบสั่ง ต้องไปชำระที่ไหน มาดูกันเลย วันนี้ Banana rent-a-car นำข้อมูลเล็กๆน้อย เรื่องของอัตราค่าปรับ ตาม พ.ร.บ. จราจร มาให้ล...

 • เช่ารถกรุงเทพ.jpg
  รถรับส่งสนามบิน บริการรถรับส่งสนามบินโดยตรง ประชุมระหว่างทางหรือทำธุระสำคัญ และไปถึงที่หมายอย่างสบายๆ ตรงเวลา ถ้าหากว่าคุณเพิ่งลงจากเครื่องบินพร้อมกับพักความเหนื่อยล้าจากการต้องเด...

 • car ba-01.jpg
  ทำไม ? รถกระบะถึงเป็นที่นิยิมของคนไทย ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรถยนต์มากมายหลายรูปแบบ การเลือกใช้รถยนต์ของคนไทยจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก และด้านอาชีพของคนไทยที่เป็นประเทศ...
Visitors: 104,313