วิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์ ทำอย่างไร

วิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์ ทำอย่างไร

ในช่วงที่เกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด สถานที่ราชการต่างๆ ก็ต้องปิดตัวลง โดยไม่มีเงื่อนไข เช่นกัน การสอบใบขับขี่รถยนต์ เอง ก็หนีไม่พ้นด้วย ที่แต่ก่อนต้องออกมาสอบที่ศูนย์สอบใบขับขี่ พอเกิดกเหตุนี้ ต้องปิดลงไป เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่เชื้อ แต่ถึงอย่างไรก็ดี ก็ได้มีการแก้ไขและมีการให้สอบทางออนไลน์แล้ว มาดูว่า เราต้องเตรียมอย่างไร ทาง รถเช่า BANANA rent-a-car จะมานำเสนอวิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์ ให้ทราบกัน เพราะ ใบขับขี่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการเช่ารถกับเรา หรือว่าที่ไหนๆ จะมีรายละเอียดตรงไหน มาดูเลย


หา แอพ DLT smart service

เริ่มได้ไม่ยากเย็น ด้วยการโหลดโปรแกรมแอพลิเคชัน มาก่อน ชื่อ DLT smart service แอพลิเคชันของกรมการขนส่งทางบก ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS (Appstore) และ Android (Playstore) จากนั้นก็ให้เข้าไปได้เลย หลังจากโหลดเข้ามือถือสมาร์ทโฟนของคุณเอง


เริ่มทำข้อสอบได้เลย

จากนั้น ให้คุณเข้าไปที่เมนู "ใบอนุญาตขับขี่" ที่จะเป็นหมวดเกี่ยวกับใบขับขี่รถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ ที่มีเมนูย่อยๆ เช่น แบบทดสอบใบขับขี่, การจองคิดอบรมในการขอรับใบขับขี่ ตาม พ.ร.บ.รถยนต์ ชนิดชั่วคราว (ขอใหม่), ชนิดของใบขับขี่ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์, อายุของผู้ที่ประสงค์จะขอรับใบขับขี่ และ การขอรับใบขับขี่ โดยให้เราเข้าไปที่ "แบบทดสอบใบขับขี่" เพื่อเข้าการทดสอบออนไลน์ และให้เริ่มทำแบบทดสอบใบขับขี่ โดยผู้ทดสอบต้องทำคะแนนให้ได้เกิน 90% ขึ้นไป จึงจะถือว่าสอบผ่าน ซึ่งก่อนอื่นให้ลงชื่อและนามสกุลของคุณ และเลือกชุดข้อสอบที่ระบบมี โดยในการทดสอบนั้น จะสอบถามเรื่องเครื่องหมายต่างๆ ในการจราจร และความรู้เกี่ยวกับมารยาทในการขับขี่ทั่วไป หากตอบถูกหรือผิด ก็จะมีข้อมูลเหตุผลไว้รองรับ เพื่อให้ทราบและเข้าใจ และเป็นแนวคำตอบต่อไป หากได้ไปสอบจริง


แนววิธีสอบใบขับขี่ออนไลน์ 2563

หลังจากนี้ ก็จะเป็นแนวข้อสอบใบขับขี่ที่จะได้พบเห็น เมื่อยามที่ไปสอบที่สนามสอบใบขับขี่ ในเขตท้องถิ่นนั้นๆ จะสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

1. สัญลักษณ์ป้ายจราจรและเครื่องหมายที่สำคัญ

- ป้ายจราจรเตือน
- ป้ายจราจรบังคับ
- ป้ายจราจรแนะนำ
- เครื่องหมายบนพื้นทาง

2. รู้วิธีการขับรถให้ปลอดภัย

- การขับรถขณะฝนตก ควรเปิดที่ปัดน้ำฝน พร้อมลดความเร็วของรถ และเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ห้ามเปิดไฟฉุกเฉินตลอดทาง
- การจับพวงมาลัย วิธีที่ถูกต้องสุด ก็คือ นิ้วมือทั้งห้า จับพวงมาลัยให้กระชับ สามารถหมุนได้คล่องตัว พยายามอย่าจับให้มือทั้งสองข้างพันกัน เพราะจะทำให้เราขับไม่ถนัด หรือเลี้ยวรถไม่ได้
- รถเกิดเสียหลัก เมื่อตอนฝนตกหนักถนนเปียกลื่น แนะนำให้เรา ตั้งสติให้มั่น จับพวงมาลัยให้ดี และประคองรถต่อไป อย่าหักพวงมาลัยแบบกระทันหัน
- เมื่อรถเสีย สิ่งสำคัญอันดับแรก เราต้องนำรถจอดเข้าข้างทาง พร้อมเปิดไฟฉุกเฉิน เพื่อให้รถคันอื่นรู้ว่ารถของเรากำลังเสีย จะได้ไม่มาชนท้ายรถเรา
- การขับผ่านทางแยก เราต้องทำตามสัญญาณไฟจราจร หรือกฎหมายอย่างเคร่งครัด ห้ามเปิดไฟฉุกเฉิน หรือเร่งความเร็วขณะผ่านทางเเยกเด็ดขาด
- การกลับรถ สามารถกลับรถได้ในระยะเกินกว่า 100 เมตร จากทางราบของเชิงสะพาน แล้วอย่าลืมเปิดไฟเลี้ยวก่อนกลับรถด้วยนะครับ
- การใช้เกียร์ต่ำ สาเหตุที่ควรใช้เกียร์ต่ำขณะลงเขา เพื่อหน่วงความเร็วของรถ ในทางลงลาดชัน เกียร์ต่ำจะทำให้รถมีแรงฉุดได้ดีกว่าและทำให้รถของคุณไม่ไหล จึงง่ายต่อการเลี้ยงเบรกและบังคับรถลงทางลาดชัน
- การคาดเข็มขัดนิรภัย จะต้องตรวจสอบการใช้งานของเข็มขัดนิรภัยก่อน ด้วยการ กระตุกดึงสายเข็มขัดอย่างเร็ว แล้วสายเข็มขัดต้องล็อค ให้แน่นสนิท เพื่อความปลอดภัยขณะขับรถ
- การขับรถชิดถนน กรณีนี้หาก ผู้ขับขี่ขับรถช้า ก็ควรขับชิดขอบด้านซ้ายของถนน แต่ถ้าผู้ขับขี่ขับรถเร็ว หรือต้องการช่องแซง ให้ขับชิดด้านขวาของถนน เลย
- การขับรถสวนทางกัน ให้ผู้ขับขี่ทุกคนชะลอความเร็วและขับชิดด้านซ้าย เพื่อความปลอดภัยร่วมกันบนท้องถนน
- การขับรถเข้าโค้งหรือมุมเลี้ยว ผู้ขับขี่จะต้องควบคุมความเร็วของรถให้เหมาะสมกับโค้งหรือมุมเลี้ยว แล้วให้ชะลอความเร็ว
- รถเลี้ยวพร้อมกัน สำหรับการขับรถที่ถูกต้องและปลอดภัยนั้น ผู้ที่เลี้ยวซ้ายจะต้องหยุดให้ทางแก่รถที่เลี้ยวขวาก่อน เมื่อรถคันด้านขวาเลี้ยวพ้นแล้ว จึงสามารถเลี้ยวไปได้
- การใช้ความเร็ว เมื่อผู้ขับขี่อยู่บริเวณ นอกเขตกรุงเทพ เขตเมืองพัทยา หรือเขตเทศบาล ต้องใช้ความเร็วไม่เกิน 90 กม./ชม. ส่วนในเขตกรุงเทพ เขตเมืองพัทยา หรือเขตเทศบาล ต้องใช้ความเร็ว ไม่เกิน 80 กม./ชม. ดังนั้น ไม่ควรขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด
- การเปลี่ยนช่องจราจร จะเป็นกฎหมายจราจรทางบกกำหนดไว้ว่า หากเราต้องการเปลี่ยนช่องเดินรถ ควรดูกระจกมองข้าง แล้วเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว เพื่อเปลี่ยนช่องทางเมื่อเห็นว่าปลอดภัย เท่านั้น
- การเปิดไฟเลี้ยว ตามหลักมารยาทการขับขี่ที่ถูกต้อง เราควรเปิดไฟเลี้ยวทุกครั้งก่อนเปลี่ยนช่องทางเดินรถ ไม่น้อยกว่า 30 เมตรให้ก่อนที่จะเลี้ยว เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน

3. รู้จักการดูแลรถยนต์

- การเติมแบตเตอรี่ สำหรับวิธีการเติมที่ถูกต้องก็คือ ใช้น้ำกลั่น เพราะจะทำหน้าที่เป็นตัวนำไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่ ส่วนการดูแลรักษาแบตเตอรี่ ก็คือ การหมั่นตรวจเช็คระดับของน้ำกลั่น และน้ำกลั่นที่ดีควรเป็นน้ำกลั่นบริสุทธิ์ ห้ามใช้น้ำกรดเติมเด็ดขาด และควรเติมน้ำกลั่นอยู่ในระหว่างขีดต่ำ-สูง ของแบตเตอรี่อีกด้วย
- การเติมถังพักหม้อน้ำ เมื่อเราจะเติมน้ำในถังพักหม้อน้ำ ไม่ควรเติมน้ำบาดาล เด็ดขาด และควรอยู่ระหว่างเกณฑ์สูง-ต่ำ ที่กำหนดไว้ข้างถังพักน้ำ เพราะต้องสำรองเนื้อที่ในการขยายตัวของน้ำเมื่อเกิดความร้อน ถือเป็นตัวช่วยในการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ได้ดีเลย
- การเช็คสภาพรถ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหน เราควรตรวจเช็ครถยนต์ก่อนเดินทางทุกครั้ง ได้แก่ ตรวจแรงดันลมยาง ระบบเบรค และน้ำมันหล่อลื่น รวมถึงควรเดินสำรวจรอบตัวรถทุกครั้ง ว่ามีสิ่งไหนผิดปกติจากเดิมหรือไม่
- เครื่องยนต์ร้อนสูง ถ้าเกิดว่าเข็มความร้อนขึ้นสูงผิดปกติ เราควรหยุดรถในที่ปลอดภัยแล้วปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน ถึงแม้อาจจะใช้เวลานานหน่อยก็ควรรอดีกว่า หรือหนักมากจนเอาไม่อยู่ก็ควรนำรถเข้าไปให้ช่างตรวจเช็คสภาพทันที หรือสามารถอ่านวิธีแก้เครื่องยนต์ความร้อนผิดปกติได้ครับ
- การสตาร์ทเครื่องยนต์ ขึ้นเบรกมือ-ปลดเกียร์ว่าง-ปิดอุปการณ์ไฟฟ้า-เหยียบคลัตช์-สตาร์ทเครื่องยนต์ ให้ทำตามลำดับ
- การขับรถลุยน้ำ วิธีเอาตัวรอดขณะขับรถลุยน้ำก็คือ ควรเร่งเครื่องยนต์ให้มากกว่าปกติเล็กน้อย อย่าหยุดรถกลางน้ำ และควรขับรถตามหลังคันข้างหน้าในระยะห่างพอประมาณด้วยเช่นกัน - ส่วนวิธีแก้ผ้าเบรกให้แห้ง เเนะนำให้เรา เหยียบเบรกเบาๆ แล้วปล่อยหลายๆ ครั้ง จะช่วยไล่ความชื้น พร้อมยืดอายุของการใช้งาน
- การถอดขั้วแบตเตอรี่ จะต้องถอดขั้วแบตเตอรี่ที่เป็น ขั้วลบ ออกก่อน
- ตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่อง ควรตรวจสอบหลังจากดับเครื่องยนต์อย่างน้อย 10 นาที

4. กฎหมายรถทั่วไป

- อายุของใบขับรถชั่วคราว กรมการขนส่งทางบก ขยายเวลาให้มี อายุ 2 ปี เพื่อทำให้สะดวก ไม่ต้องเปลี่ยนใบขับขี่บ่อยขึ้น (โดยสามารถขอเปลี่ยนเป็นชนิดส่วนบุคคลได้ตั้งแต่ครบ 1 ปีขึ้นไป)
- การเสียค่าปรับ ตามกฎหมายกำหนดไว้ หากผู้ขับขี่กระทำความผิดจราจรทางบก และได้รับใบสั่ง ต้องติดต่อชำระค่าปรับ ภายในเวลา 7 วัน หากเกินกว่านั้นเราจะต้องเสียค่าปรับเพิ่ม หรือโดนยึดใบขับขี่
- การเปลี่ยนสีรถ เจ้าของรถต้องแจ้งเปลี่ยนสีต่อนายทะเบียน ภายในเวลา 7 วัน นับแต่วันที่เปลี่ยนสีนั้น หากเกินกำหนดจะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท
- ใบขับขี่หาย / ย้ายทะเบียนรถ / การโอนรถ กรณีนี้ผู้ขับขี่จะต้องแจ้งต่อนายทะเบียน ภายในเวลา 15 วัน ทันที
- ใบขับขี่หมดอายุ ถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมายจราจรทางบก และจะต้องเสีย ค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท หากรู้ตัวว่าใบขับขี่ใกล้จะหมดอายุ ก็ควรรีบไปต่ออายุให้เร็วที่สุด
- ระดับแอลกอฮอล์ ขณะผู้ขับรถดื่มสุราเมื่อวัดระดับปริมาณแอลกอฮอล์ ในลมหายใจ จะต้องไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น หากตรวจพบเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดจะมีโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับตั้งแต่ 5,000 บาท ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ดังนั้น ดื่มไม่ขับดีที่สุด
- การบรรทุกสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นรถกะบะหรือรถบรรทุก ผู้ขับขี่ทุกคนต้องบรรทุกสิ่งของยื่นพ้นตัวรถด้านหลังไม่เกิน 2.50 เมตร เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน
- การขับรถห่างจากขอบทาง ผู้ขับรถที่ต้องการจอดรถจะต้องจอดให้ ห่างจากขอบทางไม่เกิน 25 เซนติเมตร

5. มารยาทการขับรถทั่วไป

- คุณสมบัติผู้ขับรถ มีความรับผิดชอบ-การให้อภัยผู้อื่นมองโลกในแง่ดี-ความอดทนอดกลั้น
- การใช้แตรรถ สาเหตุหลักที่เราต้องส่งสัญญาณแตรนั้น เพื่อป้องกันอัตรายหรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากรถ รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน แต่บางแห่งก็ไม่ควรใช้แตรรถ เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน และเขตพระราชฐาน เป็นต้น ส่วนบริเวณที่ใช้สัญญาณแตรรถได้ก็คือ สวนสาธารณะ
- บริเวณจอดรถ เราสามารถนำรถของเราจอดได้อย่างปลอดภัย ก็คือ ลานจอดรถในห้างสรรพสินค้า หรือบริเวณที่สำหรับไว้ให้จอดรถ ไม่ควรจอดกีดขวางผู้อื่นและไม่ฝ่าฝืนกฎจราจร โดยเด็ดขาด
- การเปิดไฟสูง เป็นมารยาทสำคัญของการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน เราไม่ควรเปิดไฟสูงในขณะที่มีรถสวนทาง และไม่เปิดไฟสูงขณะขับรถตามหลังคันอื่น หรือเพื่อไล่รถคันหน้า โดยจะใช้ไฟสูงได้เฉพาะกรณีตรวจสภาพถนนและริมถนนที่มืดมาก และไม่มีรถสวนทางมาเท่านั้น
- การเกิดอุบัติเหตุ ผู้ขับรถทุกคนควรคำนึงอันดับแรกเลยก็คือ การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยปฐมพยาบาลอาการบาดเจ็บเบื้องต้น หรือรีบส่งตัวผู้บาดเจ็บเข้าโรงพยาบาลอย่างด่วนที่สุด
- การให้ทางร่วม เมื่อเราพบเห็นคนกำลังเดินข้ามทางม้าลาย ก็ควรจะ หยุดให้คนข้ามถนนก่อน หรือเราต้องการจะเลี้ยวขวา ก็ควรจะหยุดรอรถทางตรงสวนทางมาก่อนจึงจะเลี้ยวได้


 • รถญี่ปุ่น.jpg
  [ 5 รถญี่ปุ่น ] ที่คนญี่ปุ่นเอง ยังไม่รู้จักว่าเป็นรถชาติเขา รถญี่ปุ่น ถือเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย ด้วยความที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงรักษาง่าย ราคาอะไหล่ไม่แพง แถมยั...

 • ลงเครื่องสนามบินสุวรรณภูมิ เช่ารถสุวรรณภูมิ ที่ไหนดี.jpg
  ลงเครื่องสนามบินสุวรรณภูมิ เช่ารถสุวรรณภูมิ ที่ไหนดี ลงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และต้องการรถยนต์เช่าไว้เดินทางไปยังที่ที่คุณวางแผนไว้ดั่งใจคิด ซึ่งเราได้รวบรวม 5 แหล่งให้เช่ารถสุว...

 • เช่ารถ-กทม.-ราคาถูก-ไม่ใช้บัตรเครดิต-ที่ไหนดี-BANANA.jpg
  เช่ารถ กทม. ราคาถูก ไม่ใช้บัตรเครดิต ที่ไหนดี !? รถยนต์ ถือว่าเป็นปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะจะออกเดินทางในพื้นที่ใกล้ๆ หรือ ออกต่างจังหวัด ซึ่งเราได้รวบรวม 5 แหล่งให้เช่ารถ ก...

 • เช่ารถกระบะ-BANANA-ที่ไหนดี.jpg
  เช่ารถกระบะขับเอง ราคาถูก ไม่ใช้บัตรเครดิต ที่ไหนดี รถยนต์พวก ปิ๊คอัพ หรือ รถกระบะ เป็นยานพาหนะที่หาเจอได้ง่ายที่สุด หากออกเดินทางมายังต่างจังหวัด เพราะสามารถบรรทุกคน หรือ สิ่งของโ...

 • อยากเช่ารถระหว่างซ่อม-ใช้รอระหว่างนำรถเข้าซ่อม-ต้องทำอย่างไร.jpg
  อยากเช่ารถระหว่างซ่อม ใช้รอระหว่างนำรถเข้าซ่อม ต้องทำอย่างไร เวลาที่คุณไม่มีรถยนต์ที่แท้จริงไว้ใช้งาน เนื่องจาก นำรถเข้าซ่อม ณ อู่ซ่อมรถในโชว์รูม และจำเป็นต้องใช้รถยนต์ไว้สัญจร ทาง...

 • เช่ารถขับเอง-และ-เช่ารถพร้อมคนขับ-ต่างกันอย่างไร.jpg
  เช่ารถขับเอง และ เช่ารถพร้อมคนขับ ต่างกันอย่างไร !? ในการเช่ารถขับเองนั้น แน่นอน เป็นส่วนช่วยให้คุณสะดวกสบายในการเดินทางเพื่อลดปัญหาการเดินทางระบบขนส่งสาธารณะที่อาจไม่อำนวยความสะดว...

 • วิธีการเช่ารถยนต์-ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก-BANANA.jpg
  วิธีการเช่ารถยนต์ ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก วิธีการเช่ารถยนต์ท่องเที่ยวอย่างคนฉลาดเลือก ต้องทำอย่างไร ทาง รถเช่า BANANA rent-a-car จะมาเผยรายละเอียดให้ทราบกันแล้ว เมื่อการเดินทางไ...

 • เช่ารถกระบะโตโยต้า-ราคาโดนๆ-BANANA-rent-a-car.jpg
  เช่ารถกระบะโตโยต้า ราคาโดนๆ | BANANA rent-a-car หากคุณต้องการที่จะเช่ารถกระบะโตโยต้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะที่สูง ลุยไหนลุยกัน และราคาไม่แพงมากๆ ทาง BANANA rent-a-car ยินดีให้บริ...

 • ตลาดน้ำบางคล้า-BANANA-ECOCAR.jpg
  เช่ารถกรุงเทพ เที่ยวตลาดน้ำบางคล้า ตลาดริมบางปะกง พูดถึงตลาดน้ำด้วยแล้ว ณ เวลานี้ มีหลายๆ ที่เปิดให้ผู้มาเยือนเดินทางไปสัมผัสวิถีชาวบ้านกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา จังหวั...

 • 10-ที่เที่ยวกรุงเทพ-ต้องลองไปสักครั้ง-รถเช่ากรุงเทพ.jpg
  10 ที่เที่ยวกรุงเทพ ต้องลองไปสักครั้ง หากถามถึงกรุงเทพมหานคร แน่นอน เป็นศูนย์กลางของทุกๆ อย่างในประเทศไทย แถมเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย หรือ ต่างชาติ อยากมา ด้วยค่าครองชีพที่สบ...

 • ที่เที่ยวบางแสน-ดินแดนที่แสนสุข.jpg
  10 ที่เที่ยวบางแสน ดินแดนที่แสนสุข หากพูดถึงเมืองตากอากาศที่คลาสสิกที่สุดตลอดกาลของเมืองไทย ไม่มีใครไม่นึกถึง "บางแสน" อย่างแน่นอน ด้วยความไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก ขับรถเพียงชั่วโม...

 • 10-วิธีดูรถมือสองขั้นเทพ-ได้รถดีไม่ถูกหลอก.jpg
  10 วิธีดูรถมือสองขั้นเทพ ได้รถดีไม่ถูกหลอก การที่มีรถยนต์ส่วนตัวนั้น แน่นอน ต้องมีเงินหรือกำลังทรัพย์ที่ไหวในการผ่อนดาวน์อะไรๆ ต่างๆ แต่บางคนกาหารถมือหนึ่งสดๆ ใหม่ๆ อาจจะหนักเกินไป...

 • เช่ารถขับที่ญี่ปุ่น-บริษัทไหนดี-BANANA.jpg
  เช่ารถขับที่ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี : รวม 5 บริษัทรถเช่าญี่ปุ่นรายใหญ่ ณ แดนอาทิตย์อุทัย เราจะมานำเสนอจะเช่ารถขับที่ญี่ปุ่น บริษัทไหนดี ซึ่งเราได้รวบรวม 5 บริษัทรถเช่าญี่ปุ่นรายใหญ่ ณ ...

 • 5-วิธีขับรถเกียร์ออโต้-ให้ได้ภายใน-1-วัน-BANANA.jpg
  5 วิธีขับรถเกียร์ออโต้ ให้ได้ภายใน 1 วัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทุกๆ คน ต้องมีปัจจัยที่ 5 อย่าง รถยนต์ส่วนบุคคล ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจของคุณเอง หรือแม้กระทั่ง รถเช่ากรุงเทพ ที่คุณเช่...

 • โตโยต้า-วีออส-TOYOTA-VIOS-2019.jpg
  โตโยต้า วีออส TOYOTA VIOS 2019 มีอะไรบ้าง !? หากพูดถึงรถยนต์ โตโยต้า วีออส TOYOTA VIOS ด้วยแล้ว แน่นอน เป็นรถยนต์ที่คนไทย นิยมใช้กันทั้งประเทศ ด้วยสมรรถนะที่สูง แถมราคาซ่อมแซมที่ไม...

 • การเลือกรถมือสองชลบุรี.jpg
  5 เทคนิคการเลือกรถมือสองชลบุรี กลเม็ดเคล็ดไม่ลับในการเลือกรถยนต์มือสองชลบุรี ที่เหมาะสมกับคุณ ทั้ง การใช้งานและสมรรถนะที่คุ้มค่าในการจ่ายไปทั้งหมดทั้งมวล โดย รถเช่าชลบุรี จาก BANAN...

 • 5 ที่เที่ยวชลบุรีใน 1 วัน.jpg
  5 ที่เที่ยวชลบุรีใน 1 วัน หากอยากหลบหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ที่ไม่ไกลมากนัก จ.ชลบุรี จะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการออกเดินทางออกสู่นอกเมืองกรุง ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที...

 • บริการรถเช่ารถนิสสัน.jpg
  บริการรถเช่ารถนิสสันให้คุณใช้งานขัดตาทัพ ในช่วงที่คุณต้องการรถยนต์ที่มีไว้ดำเนินการอะไรๆ สักอย่าง ที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงๆ ทาง BANANA rent-a-car ยินดีให้บริการเช่ารถนิสสัน (Nissan)...

 • เช่ารถดอนเมือง-ไปเที่ยวอยุธยา.jpg
  เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวอยุธยา ในช่วงที่อะไรๆ ที่มีการป้องกันจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แต่อย่างไรแล้ว คุณยังสามารถออกไปไหนมาไหนได้ ในระยะทางใกล้ๆ หรือ หารถเช่าไว้ไปไหน ยามที่ระบบขนส...

 • เช่ารถตู้ เที่ยวพังงา กันม้าย.jpg
  เช่ารถตู้ เที่ยว "พังงา" กันม้าย จังหวัดพังงา จังหวัดเล็กๆ ทางฝั่งตะวันตกของภาคใต้ ที่มีความสวยงามจากทะเลอันดามัน และธรรมชาติมากมาย พร้อมกับมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเหมาะกับกา...

 • ไอเท็มที่ควรมี-กัน-โควิด-19-ในการเช่ารถท่องเที่ยว.jpg
  ไอเท็ม "ควรมี" กัน "โควิด-19" ในการเช่ารถท่องเที่ยว ในสถานการณ์ที่ไข้หวัดมรณะ "โควิด-19" ยังคงระบาดกันทั่วทุกหนระแหง ไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศ และลามมาถึงประเทศไทย แล้ว ซึ่งหากยังคง...

 • มอเตอร์ไซค์ Honda ที่ BANANA ให้เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ วางใจ.jpg
  มอเตอร์ไซค์ Honda ที่ BANANA ให้เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ วางใจ ใครที่มองหาเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ยี่ห้อ Honda ไว้เดินทาง หรือ ทำธุระส่วนตัว รวมไปถึง บางคนอาจใช้เป็นรถทดแทนระหว่างนำรถ...

 • เมืองโอ่งมังกร.jpg
  เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ชมธรรมชาติใกล้กรุง ณ เมืองโอ่งมังกร การเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ออกไปเที่ยวที่คุณอยากไปในสภาพเงินที่ไม่มาก เป็นอะไรที่จะมีความสุขไม่น้อย ยิ่งเป็นบรรดารักการผจญ...

 • เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ เลาะทะเลเมืองชล.jpg
  เช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ เลาะทะเลเมืองชล การเช่ามอเตอร์ไซค์กรุงเทพ ออกไปเที่ยวที่คุณอยากไปในสภาพเงินที่ไม่มาก เป็นอะไรที่จะมีความสุขไม่น้อย ยิ่งเป็นบรรดารักการผจญภัย ขาลุยทั้งหลาย ซึ...

 • แบตเตอรี่มีกี่แบบ และรถเช่ากรุงเทพของเราใช้แบบไหน.jpg
  แบตเตอรี่มีกี่แบบ และรถเช่ากรุงเทพของเราใช้แบบไหน เป็นเรื่องที่น่าจะอยู่ในใจเสมอๆ สำหรับ แบตเตอรี่รถยนต์ ที่ใช้กัน ยามที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือ ไปเช่ารถกับใครๆ และเกิดเหตุไม่คาดฝันที...

 • เตรียมตัวไว้ ค่าใช้จ่ายมอเตอร์เวย์ใหม่ (บางปะอิน-โคราช).jpg
  เตรียมตัวไว้ ค่าใช้จ่ายมอเตอร์เวย์ใหม่ (บางปะอิน-โคราช) ลูกค้าที่จะเช่ารถ เดินทางไปยังภาคอีสาน ด้วยรถเช่า BANANA rent-a-car มีข่าวจะมาบอกไว้ เผื่อจะได้เตรียมค่าใช้จ่ายไว้เนิ่นๆ เมื...

 • 6 จุดสุด Unseen ภายในรถยนต์ ที่คุณน่าจะ Unknown.jpg
  6 จุดสุด Unseen ภายในรถยนต์ ที่คุณน่าจะ Unknown รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ณ เวลานี้ มักจะใส่ระบบพิเศษๆ เอาไว้มากมาย ตามคอนเซ็ปท์ของรถยนต์แต่ละรุ่น แทบทุกๆ คัน แต่น่าเสียดายว่า เราจะไม่ค่อยใช...

 • 5 ข้อดีของรถญี่ปุ่น ที่รถเช่ากรุงเทพของเราให้บริการ.jpg
  5 ข้อดีของรถญี่ปุ่น ที่รถเช่ากรุงเทพของเราให้บริการ ในส่วนนี้ จะพูดถึง รถเช่ากรุงเทพ ของ BANANA rent-a-car ที่รถยนต์ให้เช่าส่วนใหญ่ จะเป็นรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น มหาอำนาจเบอร์ต้นๆ ข...

 • ช่วงหน้าร้อน.jpg
  3 เรื่องที่น่ารู้ไว้ในการขับรถเช่ากรุงเทพ ช่วงหน้าร้อน เข้าสู่ช่วงปลายหนาว ต้นร้อน กันแล้ว ตอนนี้ แน่นอน การขับรถในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ต้องเจอปัญหาไม่ต่างจากขับรถตอนหน้าหนาว หรือ...

 • เช่ารถเช่ากรุงเทพ รับธรรมชาติ ป่าเมืองฝน ณ เมืองคอน.jpg
  เช่ารถเช่ากรุงเทพ รับธรรมชาติ ป่าเมืองฝน ณ เมืองคอน หากใครๆ นึกถึงจังหวัดทางภาคใต้ด้วยแล้ว แน่นอน ต้องนึกสภาพอากาศที่ฝนตกตลอดเกือบทุกปี ทำให้เกิดความชุ่มชื้นตลอดๆ ซึ่ง รถเช่ากรุงเท...

 • เช็ควันอบรม-สอบใบขับขี่ 63 ก่อนเช่ารถเช่ากรุงเทพ กับเรา.jpg
  เช็ควันอบรม-สอบใบขับขี่ 63 ก่อนเช่ารถเช่ากรุงเทพ กับเรา ใครที่อยากจะหารถเช่ากรุงเทพไว้ขับไปไหนมาไหน ตอนนี้ แต่ยังไม่มีใบขับขี่ และไม่มีเวลาสละเวลาทำงานมาฝึกหรือทดสอบ ล่าสุด กรมการข...

 • ในที่จอดรถ.jpg
  6 นิสัยสุดยี้ ในที่จอดรถ กับ รถเช่ากรุงเทพ รถเช่ากรุงเทพ BANANA rent-a-car จะมานำเสนอ 6 พฤติกรรมสุดน่าเบื่อในที่จอดรถ เพื่อให้คุณไม่ควรทำตามอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการจอดในอาคารลา...

 • เช่ารถเช่ากรุงเทพ-ไหว้ศาลเจ้า-รับตรุษจีน-63.jpg
  เช่ารถเช่ากรุงเทพ ไหว้ศาลเจ้า รับตรุษจีน 63 ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลที่ชาวไทย เชื้อสายจีน รอคอย อย่าง เทศกาลตรุษจีน ที่มีความสุขในการพบปะครอบครัว พร้อมได้รับแต๊ะเอีย หรือ อั่งเปา...

 • BANANA.jpg
  กล้องหน้ารถ วางมุมดีๆ ยังไง กับ รถเช่ากรุงเทพ BANANA ในยุคนี้ การมี "กล้องหน้ารถ" เป็นอะไรที่ดีมากๆ เพราะ สิ่งนี้เป็นหลักฐานชั้นดีได้ หากตัวเองถูกล่าวหาอะไรๆ ก็ตาม ต่อตัวคนขับรถ เพ...

 • Car-Rental-Bangkok-BANANA-AFC-U23-Thailand-2020.jpg
  Car Rental Bangkok for AFC U23 2020 games by Banana rent-a-car BANANA rent-a-car's Car Rental Bangkok can be a partner for your trips for watching the biggest football tournament i...

 • เอาใจคนเช่ารถ.jpg
  แนะนำเส้นทางเที่ยวเอาใจคนเช่ารถ รถเช่า BANANA rent-a-car จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในการเช่ารถกรุงเทพ เพื่อต้อนรับเข้าสู่ช่วงวันหยุดเทศกาลที่จะได้พักผ่อนยาวๆ หลังเหนื่อยมาทั้งปี ใค...

 • การขับรถ.jpg
  รวมพฤติกรรมสุดเอือมในการขับรถ การขับรถบนท้องถนนแล้ว จำเป็นอย่างมากที่ต้องใช้สติเป็นอย่างมาก ยิ่งไปเจอพวกมึนๆ บนท้องถนนด้วยแล้ว อาจจะทำให้คุณหัวร้อนได้แน่ๆ ซึ่ง รถเช่ากรุงเทพ Banana...

 • Banana ENG.jpg
  BANANA Rent-a-car Thailand If you have a business meeting or traveling in Bangkok or other places as you wish, we provide our BANANA car rental Thailand with the convenient transpo...

 • ค่าปรับจราจร.jpg
  รู้หรือไม่? ค่าปรับจราจร แต่ละโทษเสียเงินเท่าไหร่ หากโดนใบสั่ง ต้องไปชำระที่ไหน มาดูกันเลย วันนี้ Banana rent-a-car นำข้อมูลเล็กๆน้อย เรื่องของอัตราค่าปรับ ตาม พ.ร.บ. จราจร มาให้ล...

 • เช่ารถกรุงเทพ.jpg
  รถรับส่งสนามบิน บริการรถรับส่งสนามบินโดยตรง ประชุมระหว่างทางหรือทำธุระสำคัญ และไปถึงที่หมายอย่างสบายๆ ตรงเวลา ถ้าหากว่าคุณเพิ่งลงจากเครื่องบินพร้อมกับพักความเหนื่อยล้าจากการต้องเด...

 • car ba-01.jpg
  ทำไม ? รถกระบะถึงเป็นที่นิยิมของคนไทย ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรถยนต์มากมายหลายรูปแบบ การเลือกใช้รถยนต์ของคนไทยจะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก และด้านอาชีพของคนไทยที่เป็นประเทศ...
Visitors: 104,310